Loading...

เกี่ยวกับการสั่งซื้อ

ถ้าคุณอยากเข้าใจสุขภาวะเจริญพันธุ์ของตัวเองให้มากขึ้น อยากรู้ว่าตัวเองมีตัวเลือกอะไร และสามารถวางแผนสุขภาพด้านนี้ตอนนี้หรือในวันข้างหน้าอย่างไรได้บ้าง การสร้างข้อมูลภาวะเจริญพันธุ์กับเราจะช่วยคุณได้ ไม่ว่าคุณกำลังอยากวางแผนครอบครัวในอนาคต แล้วอยากจัดการเวลา กำลังพยายามมีลูก กำลังตัดสินใจจะแช่แข็งไข่หรือทำเด็กหลอดแก้ว กำลังอยากมีลูกเพิ่ม หรือกำลังมีปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล Yesmom สามารถเป็นได้มากกว่าที่ปรึกษาของคุณ เราออกแบบให้ข้อมูลภาวะเจริญพันธุ์ที่คุณสร้าง เหมาะสมกับตัวคุณจริงๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นและถูกต้องในเวลาที่คุณต้องการ ไม่ว่าในช่วงไหนของชีวิต

แม่นยำมาก เพราะเราเลือกทำงานกับห้องปฏิบัติการชั้นนำระดับโลกเท่านั้น คุณสามารถมั่นใจได้ว่าผลตรวจที่ออกมาจะมีความแม่นยำสูง ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ในการปรึกษาแพทย์ได้

ได้ เพราะชุดตรวจแต่ละชุดออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะคุมกำเนิดอยู่หรือไม่ และมีประจำเดือนบ่อยแค่ไหน

เราแนะนำให้คุณนำผลตรวจที่ได้ไปคุยกับแพทย์ที่ทำการรักษาหรือจ่ายยาต่างๆ ให้คุณ เพราะแพทย์จะบอกได้ว่าการรักษาหรือยาชนิดไหนส่งผลต่อระดับฮอร์โมนของคุณหรือเปล่า อย่างไรก็ตามยาที่อาจส่งผลกระทบต่อผลตรวจของ Yesmom มีดังนี้

 • ยาลดกรดและยาแก้แพ้

 • ยาต้านอาการซึมเศร้า

 • ยาต้านอาการวิตกกังวล

 • ยาต้านอาการทางจิต

 • ยาป้องกันและรักษาโรคลมชัก

 • ยาความดันโลหิต

 • ยาเจือจางเลือด

 • ยาโคลมิด (Clomid) และยากระตุ้นไข่ตกชนิดอื่นๆ

 • การรักษาฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงฮอร์โมนสเตียรอยด์

 • ยานาล็อกโซน (Naloxone)

 • กลุ่มยาต้านอักเสบชนิดไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) รวมถึงยาแอสไพริน (aspirin)

 • กลุ่มยาที่ใช้ในการรักษาโรคพาร์กินสัน

 • ยาเพรดนิโซน (Prednisone)

 • ยารักษาไทรอยด์

หากคุณกำลังเจ็บป่วยเฉียบพลัน เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงการตรวจภาวะเจริญพันธุ์จนกว่าอาการจะดีขึ้น เพราะอาการของคุณอาจส่งผลต่อความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย

การตรวจของเราจะมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้หญิงอายุ 21-45 ปี เราทำงานใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญในการค้นคว้าและตรวจทานข้อมูลและบทความทุกชิ้น ดังนั้นเราจึงไม่สามารถประมวลข้อมูลสำหรับผู้หญิงที่มีอายุนอกเหนือจากช่วงอายุนี้ได้

เกี่ยวกับการตรวจ

หากคุณไม่ได้กำลังคุมกำเนิดด้วยวิธีที่มีฮอร์โมน คุณควรตรวจในวันที่ 3 ของการมีประจำเดือน แต่หากคุณกำลังคุมกำเนิดด้วยวิธีที่มีฮอร์โมน คุณสามารถตรวจตอนไหนก็ได้ในรอบเดือน โดยฮอร์โมนหลายชนิดจะมีระดับสูงสุดในตอนเช้า ก่อนจะเปลี่ยนแปลงไปมาระหว่างวัน เราจึงแนะนำให้คุณตรวจตอนเช้า เพื่อให้ได้ผลที่แม่นยำที่สุด

จริงๆ การงดอาหารแล้วขึ้นอยู่กับชนิดของฮอร์โมน โดยจะเป็นการงดอาหาร 8 ชั่วโมงก่อนลงมือตรวจ เพราะการกินอาหารอาจทำให้ฮอร์โมนบางชนิดพุ่งขึ้นจากระดับปกติได้ เราจะแจ้งให้ทราบ หากคุณจำเป็นต้องงดอาหารก่อนตรวจ อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้ตรวจในตอนเช้า ก่อนกินอาหารเช้า (ดื่มน้ำได้) เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับผลตรวจ

รายงานผล Yesmom จะเป็นคำอธิบายฮอร์โมนภาวะเจริญพันธุ์ชนิดต่างๆ แบบเจาะลึก แต่เข้าใจง่าย ที่เรารวบรวมมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เราจะอธิบายว่าระดับฮอร์โมนของคุณบอกอะไร และคุณสามารถจัดการได้อย่างไรได้บ้าง ข้อมูลของเราจะช่วยให้คุณเข้าใจการทำงานและความสำคัญของฮอร์โมนชนิดต่างๆ อีกทั้งยังบอกได้ว่า ผลลัพธ์จากการแช่แข็งไข่หรือการทำเด็กหลอดแก้วของคุณจะเป็นอย่างไร คุณจะเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนเมื่อไหร่ และอื่นๆ โดยประเมินจากระดับฮอร์โมนของคุณ

หากตรวจความสามารถของรังไข่สม่ำเสมอ ความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนจากการตรวจจะช่วยให้คุณเข้าใจภาวะเจริญพันธุ์ของตัวเองได้มากขึ้นในระยะยาว การรู้ความสามารถของรังไข่ยังช่วยให้คุณสามารถคาดคะเนผลลัพธ์ของการแช่แข็งไข่หรือการทำเด็กหลอดแก้ว และช่วยสังเกตอาการที่อาจพัฒนาไปเป็นโรคอื่นๆ ได้อีกด้วย

เมื่อตัวอย่างเลือดแห้งของคุณไปถึงห้องปฏิบัติการ ทีมห้องปฏิบัติการจะแปรผล แล้วส่งมาให้ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราตรวจสอบทันที เมื่อเรารวบรวมข้อมูลให้คุณเรียบร้อยแล้ว เราจะส่งอีเมลเพื่อแจ้งให้คุณทราบ โดยคุณจะได้รับทั้งรายงานผลพร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด และผลตรวจจากห้องปฏิบัติการ

เราแนะนำให้คุณเข้าพบแพทย์เป็นประจำ โดยคุณสามารถใช้รายงานผลจาก Yesmom เพื่อให้การพูดคุยกับแพทย์เป็นไปอย่างราบรื่น เข้าใจง่ายขึ้น และได้ประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ตามการตรวจภาวะเจริญพันธุ์ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดสุขภาวะเจริญพันธุ์ของคุณตลอดไป ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นการตรวจเป็นประจำจะช่วยให้คุณวางแผนและตัดสินใจอะไรต่างๆ ได้ดีขึ้น

ได้ เพราะผลตรวจที่คุณจะได้รับจากเราประกอบด้วย ผลตรวจจากห้องปฏิบัติการ และรายงานผลพร้อมคำอธิบาย นอกจากนี้คุณยังจะได้รับคู่มือแนะนำการพูดคุยกับแพทย์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับภาวะเจริญพันธุ์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฮอร์โมน AMH, FSH, และ E2 ที่เราตรวจ เป็นฮอร์โมนที่ใช้ในการประเมินจำนวนไข่ในรังไข่ หรือความสามารถของรังไข่ ผู้หญิงเราเกิดมาพร้อมไข่ที่มีจำนวนจำกัด และจะลดลงจนหมดไปในวัยหมดประจำเดือน ผลตรวจของเราจะบอกได้ว่าคุณมีไข่น้อยหรือมากกว่าเกณฑ์ปกติหรือเปล่า

เนื่องจากวัยหมดประจำเดือนส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์อย่างมาก เราจึงช่วยประเมินว่าคุณจะเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนเร็วหรือช้ากว่าเกณฑ์ปกติ ผู้หญิงทุกคนล้วนมีภาวะเจริญพันธุ์ที่แตกต่างกัน ความรู้ความเข้าใจในเรื่องนี้ของตัวเอง จึงช่วยให้คุณสามารถวางแผนสุขภาพล่วงหน้าได้

ถ้าคุณกำลังสนใจหรือจำเป็นต้องตัดสินใจแช่แข็งไข่หรือทำเด็กหลอดแก้ว การตรวจภาวะเจริญพันธุ์เป็นขั้นตอนหนึ่งของกระบวนการนี้อยู่แล้ว โดยแพทย์ต้องตรวจความสามารถของรังไข่ เพื่อประเมินอัตราความสำเร็จในการแช่แข็งไข่หรือการทำเด็กหลอดแก้วของคุณก่อนลงมือท

สุขภาวะเจริญพันธุ์ขึ้นอยู่กับสุขภาพทั่วไปของคุณด้วย เช่น ถ้าระดับฮอร์โมนไทรอยด์หรือโปรแลคตินไม่สมดุล คุณอาจมีลูกยากได้

โรคถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ที่ส่งผลให้คุณมีประจำเดือนไม่ปกติ และไม่ตกไข่ ดังนั้นผู้หญิงที่เป็นโรคนี้จึงมีลูกยากตามไปด้วย แม้ว่าต้องเป็นแพทย์เท่านั้นถึงจะวินิจภัยโรคนี้ให้คุณได้ แต่การตรวจของเราจะช่วยให้คุณรับรู้ระดับฮอร์โมนต่างๆ หากฮอร์โมนบางชนิดไม่สมดุล เช่น หากมีระดับฮอร์โมน AMH และเทสโทสเทอโรนสูงกว่าเกณฑ์ปกติ คุณอาจสงสัยได้ว่าตัวเองกำลังเป็นโรคถุงน้ำรังไข่หลายใบ

หากยังมีคำถามเพิ่มเติม คุณสามารถเริ่มการพูดคุยแบบ live chat ได้เลย